Hiển thị tất cả 6 kết quả

Sling cáp, còn được gọi là cáp chịu lực, cáp nâng hay dây cáp thép cẩu hàng. Nó là một thiết bị nâng hàng hóa rất phổ biến trong ngành công nghiệp và xây dựng.

Nó được làm từ các sợi cáp thép được liên kết lại với nhau để tạo ra một dây cáp có khả năng chịu lực cao. Chúng có nhiều kích cỡ và độ dài khác nhau. Phù hợp với nhu cầu nâng và hạ hàng của từng công trình.

Cấu tạo của sling :

– Sợi cáp: Là thành phần chính tạo nên sling cáp. Chúng được làm từ thép không rỉ hoặc thép mạ kẽm. Sợi cáp có kích cỡ khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu chịu lực của sling cáp.

cau-tao-sling-cap
Mắt cáp: Là phần nối sling cáp với móc nâng hay thiết bị nâng khác. Mắt cáp có thể được tạo thành bằng cách uốn cong và ép chặt cáp lại với nhau bằng cốt nhôm ( chì cáp thép ). Nó được ép bằng máy ép thủy lực từ 500 tấn – 2000 tấn .

Chúng có thể được nối với các phụ kiện khác để tăng tính linh hoạt trong việc sử dụng.
– Phụ kiện nối: Bao gồm các thiết bị như móc cẩu, bẹn lót cáp , vòng xuyến . Giúp kết nối sling cáp lại với nhau để di chuyển hàng hóa cần nâng, cũng như các thiết bị khác.

Ưu điểm của sling :
– Khả năng chịu lực cao: Chúng có khả năng chịu lực tốt. Có thể nâng các vật nặng lên đến hàng chục tấn.
– Độ bền cao: Sản phẩm được làm từ cáp thép chịu lực, không dễ bị ăn mòn. Đảm bảo độ bền lâu dài trong quá trình sử dụng.

sling-cap

– Linh hoạt: Dễ dàng điều chỉnh độ dài và kích cỡ của sling. Phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng công trình.
– An toàn: Sling cáp được thiết kế để giảm thiểu nguy cơ rơi hàng, giúp đảm bảo an toàn cho người lao động và hàng hóa.

Tuy nhiên, sling cáp cũng có một số nhược điểm, chẳng hạn như trọng lượng nặng, khó bảo quản và cần kiểm tra định kỳ để đảm bảo an toàn sử dụng.

error: Content is protected !!
0916544884
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon