CÁP THANG MÁY

Hiển thị tất cả 2 kết quả

Cáp thang máy là một thành phần quan trọng trong hệ thống thang máy. Chịu trách nhiệm nâng hạ cabin thang máy để vận chuyển hành khách hoặc hàng hóa giữa các tầng của một tòa nhà. Dưới đây là một số thông tin sơ lược :

cap-thep-thang-may
ỨNG DỤNG CÁP TRONG THANG MÁY

Chất liệu:

Cáp thang máy thường được làm từ thép đặc biệt có độ bền và độ chịu lực cao. Đôi khi, chúng cũng được bọc bởi các lớp vật liệu khác như nhựa hoặc sợi tổng hợp . Để bảo vệ chúng khỏi mài mòn, ăn mòn và tác động từ môi trường.

Cấu tạo:

Cáp thang máy bao gồm nhiều sợi dây thép nhỏ được xoắn chặt lại với nhau, tạo thành một dây cáp lớn hơn . Có độ bền và độ chịu lực tốt hơn. Nó có thể có nhiều cấu trúc khác nhau, tùy thuộc vào ứng dụng và yêu cầu về hiệu suất.

cap-thang-may

Tải trọng:

Có khả năng chịu tải trọng lớn, thường tính theo tấn. Tải trọng của cáp thang máy cần phù hợp với trọng lượng của cabin thang máy và số lượng hành khách hoặc hàng hóa mà nó cần vận chuyển.

Bảo trì và kiểm tra:

Để đảm bảo an toàn và hiệu suất của thang máy, cần được kiểm tra và bảo trì định kỳ. Quá trình này bao gồm việc kiểm tra độ căng của cáp, độ bền, sự mài mòn và tình trạng tổng quát của cáp. Nếu không đạt tiêu chuẩn an toàn, chúng cần được thay thế kịp thời.

Tiêu chuẩn:

Cáp thang máy phải tuân theo các tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế về chất lượng, an toàn và hiệu suất, như tiêu chuẩn ISO, EN, ASME và các tiêu chuẩn của các nước khác.

error: Content is protected !!
0916544884
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon